Saturday, March 14, 2015

Bệnh trĩ là gì và nó gây nguy hại như thế nào

cuongcung @ nguontinviet.com

Rất nhiều người đã bệnh trĩ nhưng thường chỉ biết những rắc rối mà nó đem đại và ít ai quan tâm tới những tác hại thực sự của nó. Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ là tình trạng đi ngoài ra máu và sự đau rát hậu môn. Bệnh trĩ nếu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm không ngờ tới. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những tác hại của bệnh trĩ:


[CENTER][IMG]http://ift.tt/1x5v6u0]


Bệnh trĩ là gì và nó gây nguy hại như thế nào?


Có thể nói bệnh trĩ là bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng gây ra do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Không chỉ gây ra những rắc rỗi trong những sinh hoạt hàng ngày nhất là việc đi đại tiện bệnh trĩ còn gây ra những tác hại không mong muốn như:


Tắc nghẽn: Búi trĩ to, máu dễ đông lại thành cục, gây tắc nghẽn và đau dữ dội cho người bệnh.


Bệnh trĩ gây đau đớn và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, người bệnh có cảm giác khó chịu và không tập trung vào công việc, học tập.


Bệnh trĩ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ung thư trực tràng.


tac hai cua benh tri tiếp theo là viêm nhiễm vùng hậu môn.Khi đã hình thành búi trĩ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho những vi khuẩn ký sinh vùng hậu môn.


Khi bị bệnh trĩ bênh nhân thường đi đại tiện ra máu nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra bệnh thiếu máu, gây đau đầu, giảm thị lực và suy giảm trí nhớ, mệt mỏi…


Đau đớn và chảy máu: Mắc trĩ ở cấp độ nặng nhất, búi trĩ sẽ thòi ra ngoài, gây đau đớn cho người bệnh do bị cọ sát trong khi vận động. Trĩ quá nặng sẽ khiến thành mạch máu giãn mỏng nên rất dễ thủng, dễ rách và chảy máu gây mất máu. Nếu chảy máu nhiều và tình trạng này kéo dài sẽ làm người bệnh bị thiếu máu. Khi đó, biến chứng này của bệnh trĩ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.


đại tiện ra máu khiến cho bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ thưởng xuyên mất máu nghiêm trọng. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra bệnh thiếu máu, gây đau đầu, giảm thị lực và suy giảm trí nhớ. Máu không được lưu thông đều đặn khiến bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng thậm chí là ngất xỉu.


Gây cảm giác đau đớn ở hậu môn mỗi khi hoạt động, làm cho người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc đi đại tiện không tự chủ được.


The post Bệnh trĩ là gì và nó gây nguy hại như thế nào appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden