Thursday, March 12, 2015

Các loại răng sứ thẩm mỹ trong nha khoa

Đào Ngân @ nguontinviet.com

Răng sứ thẩm mỹ đã trở thành một người bạn đồng hành thân thiết với rất nhiều người bởi những đặc tính vượt trội đủ để thay thế cho một chiếc răng thật của nó. Bài viết này dành cho những ai chưa biết về nó, giới thiệu những ưu và nhược điểm của từng loại răng sứ phổ biến.

Răng sứ kim loại thường

Xuất hiện sớm nhất trong các loại răng sứ và có giá thành rẻ nhất hiện nay nên răng sứ kim loại thường vẫn khá được để tâm tới. Được tạo thành từ hai phần chính là mão sứ bên ngoài cùng với lớp sườn hợp kim bên trong nên nó có được độ chắc chắn khá tốt.

[IMG]

Nhưng cũng bởi là bản thử đầu tiên nên loại răng này có thật nhiều thiếu sót, điển hình chính là vật liệu làm sườn như hợp kim coban-crom có thể gây dị ứng với một số người. Kế đó là điểm trừ về mặt thẩm mỹ của loại răng này. Sườn bên trong bằng kim loại đã tạo ra một yếu điểm lớn cho răng khi bị chiếu sáng dưới ánh đèn điện và màu sắc kém đẹp dưới ánh nắng mặt trời.

Đặc biệt là sau một khoảng thời gian sử dụng, sườn kim loại bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng dẫn đến chuyển màu và có thể làm thâm lợi, ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.

Răng sứ titan

Cũng là một lớp sườn kim loại nhưng răng sứ titan lại tạo ra một bản sắc mới mẻ tuyệt vời. Vật liệu titan được nghiên cứu trong y học không gây kích ứng với cơ thể người và khi đưa vào sử dụng trong nha khoa thẩm mỹ , nó thực sự đã tạo nên những điều bất ngờ.

Titan có độ chắc chắn tốt, độ bền và độ dẻo dai, không dễ dàng bị oxi hóa bởi các axit trong môi trường khoang miệng nên không gây ra hiện tượng đổi màu chân. Chính điều này đã khiến răng sứ titan có tuổi thọ cao hơn kim loại thường và được ưa chuộng hiện nay.

[IMG]

Một điều tuyệt vời nữa về titan đó chính là mức độ chịu nóng lạnh tốt, giúp những người bị bệnh ê buốt răng khi thay đổi nhiệt độ bất chợt khỏi bệnh.

Gía của một chiếc răng sứ titan cũng được duyệt vào hạng trung bình và thích hợp với túi tiền của nhiều người. Không những đẹp, tiện dụng lại có một giá thành phải chăng, những điều này đã đủ để bạn đưa loại răng này vào danh sách những sự lựa chọn cho việc làm đẹp của mình chưa?


The post Các loại răng sứ thẩm mỹ trong nha khoa appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden