Friday, March 27, 2015

Hosting là gì? Lưu ý khi thuê hosting.

bichphuongcool @ nguontinviet.com

Chào các bạn! Như các bạn đã biết để duy trì 1 website thì cần có 3 yếu tố: Tên miền, website, hosting. Vậy hosting là gì ? Hãy cùng Duy Anh Web tìm hiểu và giải đáp những vấn đề liên quan đến hosting nhé.

Hosting là gì?

Hosting hay còn gọi là webhosting, web site hosting chính là khoảng không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail… mà bạn có thể chứa nội dung trang web, dữ liệu trên đó. Nó đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dung Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Lưu ý khi thuê hosting.

Thế nào là hosting chất lượng?

1 hosting chất lượng thường được đánh giá dựa vào những yếu tố như sau:  • Dung lượng đĩa lưu trữ (Mb) của web hosting phải lớn để chứa được nhiều dữ liệu, thông tin, hình ảnh…của website.

  • Tốc độ đường truyền cao để tránh bị nghẽn mạch dữ liệu, đối với máy chủ chạy dịch vụ web thì cần cấu hình lớn đảm bảo phục vụ được nhiều người truy cập cũng như xử lý thông tin được tốt.

  • Băng thông (bandwidth) cần phải đủ lớn nhằm phục vụ hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của website.

  • Tính ổn định (uptime) của dịch vụ, hỗ trợ 24/7, sao lưu (Backup) định kỳ,..


Dung lượng web hosting?

Dung lượng web hosting là khoảng không gian mà bạn được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ. Hãy tưởng tượng bạn thuê một gian phòng thì diện tích của gian phòng đó chính là dung lượng của web hosting

Băng thông là gì? Nó có quan trọng?

Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng website. Bạn có thể hình dung băng thông là kích thước của gian phòng. Băng thông càng lớn thì cho phép lượng người truy cập cùng một lúc càng lớn,vậy nên nó cũng rất quan trọng với 1 website.

Phải làm sao khi băng thông hết hạn?

Với nhiều nhà cung cấp họ giới hạn băng thông khoảng 20GB/tháng. Điều đó có nghĩa là gì? Đã giới hạn thì cũng tới lúc hết băng thông đồng nghĩa rằng những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không thể truy cập và website của bạn nữa. Muốn duy trì được website bạn phải bỏ thêm tiền để mua bổ sung băng thông.Nhưng với Duy Anh Web băng thông của chúng tôi hoàn toàn không giới hạn.

Có thể nâng cấp hosting?

Hoàn toàn được. Bạn hãy thông báo cho chúng tôi và chúng tôi sẽ tiến hành nâng cấp cho bạn. Quá trình nâng cấp sẽ không hề ảnh hưởng tới nội dung , hoạt động trên Website của bạn.

Nên thuê hosting ở đâu ?

Để có được lựa chọn đúng đắn nhất bạn nên thống kê 1 bảng so sánh về thông số kỹ thuật, giá cả của các nhà cung cấp. Ở Duy Anh Web chỉ với 50k/tháng bạn sẽ sở hữu ngay 1 gói hosting giá rẻ .


The post Hosting là gì? Lưu ý khi thuê hosting. appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden