Wednesday, April 8, 2015

Triệu chứng tiểu đường mà mọi người nên biết

duthu94 @ nguontinviet.com

Với những người có triệu chứng tiểu đường thì ta sẽ dễ dàng nhận thấy bằng cách phương pháp dưới đây.


Thử lượng đường trong máu khi nhịn ăn. Một mẫu máu sẽ được thực hiện sau khi nhịn đói qua đêm. Mức độ đường huyết lúc đói dưới 100 mg / dL (5,6 mmol / L) là bình thường. Mức độ đường huyết lúc đói 100-125 mg / dL (5,6-6,9 mmol / L) được xem là tiền tiểu đường. Nếu là 126 mg / dL (7 mmol / L) hoặc cao hơn vào hai kiểm tra riêng biệt, có bệnh tiểu đường.


Đông y cho rằng tiểu đường (tiêu khát) cốt yếu do cơ thể vốn âm hư, lại do ăn uống không điều độ, cuộc sống tinh thần hay căng thẳng, tình dục nhọc nhằn quá độ… mà gây ra. Bệnh gồm 2 loại: có triệu chứng điển hình (ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, trọng lượng giảm, thị lực giảm, đường máu cao) và không có triệu chứng (dạng ẩn, trong gia đình có người bị tiểu đường hoặc tiền sử sinh nở con to, dị dạng).


Với những trẻ có biểu hiện hạ đường huyết điều trị ngay: tiêm tĩnh mạch 2-3ml/kg glucose 10% trong khoảng 1-2 phút. Nếu cần có thể nhắc lại. Không nên dùng liều >5-7mg/kg đối với bé sơ sinh của người phụ nữ bị đái tháo đường vì có thể gây biến chứng do thay đổi đột ngột insulin.


Đối với người bệnh điều trị bằng thuốc viên (sulfamid), hạ đường huyết thường có các nguyên do do uống quá liều, uống thuốc xa bữa ăn chính. Không ăn nhưng vẫn uống thuốc. Tự động uống thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ. Hoạt động thể lực quá sức.


The post Triệu chứng tiểu đường mà mọi người nên biết appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Powered by Blogger.

VietNam News