Sunday, June 30, 2013

[Chia sẻ] Tổng hợp thông tin mọi thứ về cung đường phượt Huế-VienTiane-Udon Thani-BangKokRickybaaboo @ nguontinviet.com

Chào cả nhà Phượt.

Trong chuyến ra thăm quê ở Huế, lại có một người cậu đang làm việc ở VienTiane Laos nên nãy ý định phượt sang Laos một chuyến, rồi như thế lên đường, qua VienTiane thì gặp mưa 2 ngày trời vì bên đó tháng 6 là mùa mưa (còn ở Huế khu vực miền Trung thì nắng nóng gây gắt các bạn biết tại sao rồi chứ??). Không chịu được cảnh mưa gió suốt như vậy và hơn nữa chi phí ở Laos quá đắt đỏ, khi đứng bên này sông Mekong nhìn qua bên kia là đất ThaiLand mà lòng cứ nao nao vì nghe danh tiếng đất Thai náo nhiệt, món ăn ngon chi phí rẻ như ở Việt Nam ta, và rồi chia tay ông cậu đất Laos xách ba lô qua đất Thai một chuyến...Bus xe giường nằm từ Đà Nẵng(Huế) đi VienTiane Laos:

- Nếu bạn nào ở Đà Nẵng thì có thể ra bến xe mua vé xe đi thẳng VienTiane với giá vé 650k (bao gồm 2 suất ăn trưa và tối) or các bạn có thể mua vé xe thôi không bao gồm ăn. Xe Đà Nẵng sẽ đi ra Huế rướt thêm khách vì chung tuyến đường.

- Ở Huế các bạn ra bến xe phía Bắc đón xe đi VienTiane giá vé 600k (bao gồm 2 suất ăn giống trên). Hôm trước mình đi nhà xe Phi Long, mình chân dài nên nằm không thoải mái cái phần dũi chân vì hơi ngắn, nhưng được cái nhà xe rất tận tình chu đáo, nói chung người miền Trung mình đều như vậy nhiệt tình thân thiện và thật thà hehe..+ Xe đi rướt khách khá nhiều chổ nên dừng lại hơi nhiều điểm, nằm có thể hơi chật chội, nên các bạn tốt nhất là đi sớm ra bến xe Huế(Đà Nẵng) để mua vế đặt chổ trước, có chổ nằm yên ổn thì lên xe đở mệt khỏi bị dời tới lui. Khi qua đất Laos xe chạy khá thoải mái, đường không to nhưng vắng vẻ lắm hai bên đường toàn là rừng núi khá đẹp. nhưng xe các bạn đi xe dừng lại vài điểm chợ để xuống hàng, xe dừng hơi lâu khoảng 45ph-1h nên bác bạn cứ xuống xe đi tới lui chơi cho khỏe nhé.
Qua cửa khẩu: khá đơn giản - xuất cảnh Việt Nam các bạn cầm PassPorts kẹp theo 10k rồi chờ đóng dấu ok

- Nhập cảnh bên Laos, cũng tương tự nhưng phải tốn 20.000kip khá ăn cướp

(1000kip Laos= 2.750 vnđ)

Cửa khẩu Lao Bảo+ Khi về mình đi xe Út Mon xe nằm khá thoải mái hơn, giá vé là 160.000Kip (550k) vì chỉ ăn có một buổi tối thôi, xe về Việt Nam tại VienTiane đều chạy lúc 18h chiều, đến cửa khẩu Lao Bảo khoảng 6h sáng các bạn phải chờ hải quan cửa khẩu làm việc để làm thủ tục khá lâu. Qua cửa khẩu Laos, PS: các bạn nên nhờ nhà xe làm thủ tục giúp với giá 25.000kip cho nhanh còn nếu tự làm hình như là 30.000kip, còn Việt Nam thì vẫn 10k nhé tự làm. cửa khẩu Việt Nam làm việc trễ hơn Laos 15-30 phut và được cái làm việc chậm như rùa bò nhưng đở một cái là mình rất ưu tiên người già và phụ nữ trẻ em, người nào lớn tuổi hay có con nhỏ cứ đi thẳng lên sếp hàng ở đầu đều được giải quyết nhanh chóng. Chiều về thì xe ít khách hơn và ít rướt khách dọc đường nên đi khỏe hơn lượt đi.PS: các bạn nên mua vé bao gồm luôn suất ăn vì đồ ăn khá ngon và nhiều, các bạn vào đừng ăn cơm ăn toàn đồ ăn thôi không hết đâu hehe
VienTiane

VienTiane khá nhỏ, ít điểm tham quan và đặt biệt ăn uống khá đắt đỏ gần gấp 3 lần Việt Nam, nên mình không đề cập nhiều đến ẩm thức Laos nhé. Nhưng có đi ăn vài món Laos nói thật là rất ngon, cứ từ từ qua hồi sau ở Thailand món ăn còn ngon gấp đôi rẻ gấp bội hoho..
Chùa Vàng nối tiếng của LaosLang thang LaosTượng đài Chiến Thắng của Laos nhưng do China xây dựng
Đứng trên thành đài nhìn xuốngCó rất nhiều chùa ở Laos
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden