Wednesday, July 31, 2013

Tàu sân bay Ấn Độ chạy thử nghiệm với tốc độ khủng khiếp

vnoczone.com @ nguontinviet.comQuote:
Tàu sân bay Vikramaditya đã đạt được tốc độ khủng khiếp 32 hải lý/h trong một cuộc chạy thử nghiệm trên biển vừa qua.

Tàu sân bay Vikramaditya do Nga xây dựng cho Hải quân Ấn Độ sau nhiều lần bị trì hoãn, đã chạy thử thành công trên Biển Trắng.

Vào đêm 28 tháng 7, hệ thống động cơ đẩy chính của tàu đã đạt công suất tối đa khi nhiệt độ trong tất cả tám nồi hơi đã được nâng lên mức giới hạn. Tàu sân bay Vikramaditya với tải trọng hơn 40.000 tấn, đã đạt được tốc độ 32 hải lý, vượt quá tốc độ trên lý thuyết của tàu.Tàu sân bay của Ấn Độ đã chạ thử nghiệm với tốc độ khủng khiếp.Vikramaditya đã cho thấy hiệu suất tuyệt vời khi được thử nghiệm ở tốc độ khác nhau” một phát ngôn viên của công ty đóng tàu Sevmash cho biết.

Đây được xem là tốc độ khá khủng khiếp đối với mottj tàu sân bay. Nimitz – lớp tàu sân bay lớn nhất của Hoa Kỳ cũng chỉ đạt được tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ.

Hợp đồng xuất khẩu lớn nhất trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật về hiện đại hóa tàu sân bay "Đô đốc Gorshkov" bán cho Hải quân Ấn Độ, đã được Nga ký kết năm 2004.Tàu sân bay Vikramaditya.Ban đầu dự kiến bàn giao tàu vào năm 2008, nhưng lại bị trì hoãn tới tháng 12 năm 2012 do nhiều vấn đề phát sinh. Theo các báo cáo, việc trì hoãn bàn giao tàu cho phía Ấn Độ là do công suất nồi hơi của tàu không đảm bảo yêu cầu. Nguyên nhân chính là lớp cách nhiệt trong các nồi hơi được thiết kế từ gạch chịu nhiệt của Trung Quốc thay vì amiăng. Điều này đã làm giảm khá nhiều công suất của các nồi hơi, khiến cho tàu không thể đạt được vận tốc yêu cầu.

Tuy nhiên, những vấn đề về nồi hơi đã được công ty đóng tàu Sevmash của Nga sữa chữa trong tháng hai.

Sau khi chạy thử, tàu sân bay Vikramaditya sẽ di chuyển đến biển Barents để thử nghiệm hoạt động của sàn máy bay. Một số máy bay chiến đấu MiG-29K và hai máy bay trực thăng sẽ được sử dụng trong các thử nghiệm bay.

Phát ngôn viên của công ty Sevmash cũng cho biết thêm, một báo cáo về kết quả các thử nghiệm cuối cùng sẽ được trao cho Ấn Độ vào ngày 15 tháng 10.
http://www.tin247.com/tau_san_bay_n_o_chay_thu_nghiem_voi_toc_do_khung_khiep-1-22422390.htmlnhìn cái ống khói TSB em lại liên tưởng đến nhà máy gạch ở quê em ngày nào.Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden