Sunday, February 1, 2015

Hồ Chí Minh : Hà Nội Đất Thổ Cư Lại Đông

Hoa Hướng Dương @ nguontinviet.com

Nhiều đất ở tại các vùng ngoại ô của Hà Nội có giá chỉ 14-15 triệu / m2, chung cư giá ngang trong các dự án nhà ở xã hội và rẻ hơn so với chung cư thương mại nên được nhiều người tìm mua.


Nguyễn Văn Quang, một đại lý bất động sản tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội) chia sẻ, từ khi thị trường bất động sản đóng băng, giá giảm mạnh, các doanh nghiệp trong văn phòng của ông cũng như một số hoạt động văn phòng khác trong tỉnh, rơi vào những khó khăn nghiêm trọng bởi vì trong khu vực huyện Thanh Trì không có nhiều dự án chung cư, khu dân cư chủ yếu là người môi giới bất động sản hoặc cư dân khu vực giải trí.


Tuy nhiên, 2 tháng gần đây, văn phòng của ông đột nhiên có nhiều du khách tìm mua lô đất ở có quy mô nhỏ và rẻ tiền, khiến anh khá bất ngờ.


“Những người đến văn phòng của tôi để tìm cho họ thông qua việc cấp đất 30 – 50m2 và trong phạm vi giá $ 400-800.000.000, họ là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, không giống như trong căn hộ và muốn mua đất để xây dựng nhà riêng của họ mặc dù nơi làm việc của huyện Thanh Trì một chục cây số, “ông Quang nói.


apartment for rent in hcm


Nhiều đất ở tại các vùng ngoại ô của Hà Nội có giá chỉ 14-15 triệu / m2


Trong 2 tháng qua, ông đã làm trung gian Quang 5 lô đất trong khu vực Hiệp hội Tu, Đông Mỹ và Hiệp hội Marble. Đây là kết quả khiến ông khá ngạc nhiên khi các tháng trước tháng mà không cần tư vấn yêu cầu khách không đề cập đến câu chuyện thành công của nhà môi giới.

[​IMG]


Theo một cuộc khảo sát của PV, trên địa bàn huyện Thanh Trì, đất ở là mức mức giá rẻ, thậm chí là những miếng rẻ hơn so với giá mỗi căn hộ mét.


Cụ thể, khu Tứ Hiệp, đất ở được giao dịch trên thị trường tại 14-25000000 / m2, tùy theo vị trí quá lớn hay nhỏ. Nhưng con đường bên ngoài thị trấn hoặc các diện tích bề mặt Ngọc Hồi Văn Điển, giá cả vẫn ở 27-30.000.000 mỗi mét vuông. Tuy nhiên, mức giá này đã giảm hơn 30% thời gian cơn sốt đất, thậm chí 50%, tùy thuộc vào vị trí.


Trong Đông Trạch, Ngũ Hiệp Thanh Oai hoặc khu vực Ta, nhiều lô đất ở với giá thông thường chỉ 14-15 triệu / m2, tương đương với giá của các căn hộ trong các dự án nhà ở xã hội và chung cư giá rẻ thương mại.


Một vùng ngoại ô khác tại Hà Nội như huyện Hoài Đức, giá đất thổ cư cũng khá “mềm” nên được nhiều người tìm mua thay vì mua căn hộ khoảng 1 tỷ USD, nhưng vẫn phải trả phí dịch vụ hàng tháng là như cho thuê.


Nhiều nhà phân lô đất, có sổ đỏ tại Thượng Thụy Điển, Đức Thượng khoảng 40m2, nằm ở đường rộng 4,5 m để bán với giá 10,5-13.500.000 / m2.


Làng Lai Xá, Kim Chung, đất ở để bán tại $ 16-22000000 / m2, tùy theo vị trí.


Trong Kim Chung đã khá nhiều chia lô đấu giá đất, đã có sổ đỏ, chiếc xe này được bán trên trang web chỉ với giá 20 triệu đồng / m2.


Như một nhà môi giới bất động sản tại xã An Khánh, Hoài Đức, lần cuối cùng này nhiều người có nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở đã được tìm mua đất dưới 1 tỷ đồng, thậm chí chỉ với 600 triệu mảnh mà còn đo hơn 40m2.


Làm môi giới kinh doanh nhỏ, không có văn phòng mà ông chỉ môi giới, bán hàng bằng “miệng” và nơi giao dịch là trong các quầy hàng. Nếu có bất kỳ nhu cầu khách hàng, các nhà môi giới sẵn sàng đi để dẫn dắt đất nơi sử dụng lao động là cần thiết để bán, bạn không có được tính là một tour du lịch của đất bán cho chỉ tiền mặt “kênh” trong giá cả của từng mảnh.


Theo quản lý nhà ở 24 sàn giao dịch, phân khúc đất, đất ở được loại ra từ các nguyên tắc đầu tiên, nhưng đến cuối năm nay số lượng người có nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là ở các tỉnh, nhưng cư dân làm việc ở Hà Nội để mua đất chỉ một vài trăm triệu đồng ở ngoại ô Hà Nội tăng đáng kể.


Quản lý sàn này cho hay, tính thanh khoản được tập trung ở phân khúc này của các mảnh đất nhỏ với diện tích 30 – 50m2, giá dao động 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng. Nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu nhà ở, nhưng không có nhiều tiền mà họ không muốn mua căn hộ giá rẻ, nhưng vẫn thích mua đất để xây dựng nhà riêng của bạn, đây là một dễ thấy tâm lý ở Việt Nam. Do đó, phân khúc này luôn là quy tắc bán đủ, năm trước, khối lượng giao dịch tăng hơn.


Tuy nhiên, có những điều mà bạn quản lý căng thẳng, người mua nhà chọn vùng đất nhỏ, giá rẻ nhưng rất chú ý tới các giấy tờ pháp lý, là họ chỉ chọn để xem và mua đất có sổ đỏ.


The post Hồ Chí Minh : Hà Nội Đất Thổ Cư Lại Đông appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden