Wednesday, February 11, 2015

Hosting là gì

kevin51 @ nguontinviet.com

Như các bạn đã biết Host là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu của trang Web của bạn trên một máy chủ. Hosting cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động trao đổi thông tin giữa trang Web với người sử dụng Internet. Hay nói khác đi, mua Web Hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong 1 tòa nhà vậy.

Để có 1 hosting thì việc đầu tiên là người ta phải có một server, từ server

đó có thể thích chia ra bao nhiêu hosting cũng được, mỗi hostnhư thế chủ server có thể cài đặt cấu hình dung lượng và băng thông tối đa của hosting.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp thiết kế web trọn gói trong đó có cả tên miền + hosting miễn phí luôn. Nếu bạn có ý định thiết kế website thì không cần phải lo về hosting vì công ty đó sẽ quản lý, bảo mật, back-up và sao lưu, phục hồi dữ liệu cho bạn để bạn không mất thời gian hay thêm chi phí nào.

Host chủ yếu dùng cho thiết kế web, nên các nhà cung cấp đã cài đặt thích hợp cho thiết kế trang web. Hầu như các dịch vụ Host luôn sẵn sàng cho việc các bạn upload dữ liệu của mình lên trên đó và website bắt đầu hoạt động được ngay. Bạn muốn biết kỹ hơn về webhosting thì nó rất phức tạpvà bao gồm rất nhiều loại khác nhau và có chức năng khác nhau.

Đặc trưng của web hosting là luôn có một địa chỉ IP cố định. Còn nếu bạn truy cập vào mạng như hiện nay thì IP trên máy tính bạn luôn luôn thay đổi nên không thể lấy dữ liệu được từ máy bạn khi truy cập từ máy tính khác. Ví dụ: 210.211.125.216 là một địa chỉ IP cố định.

Hosting thường có 2 thông số chính là:

a. Dung lượng của host: là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình. Phụ thuộc vào dữ liệu website các bạn như thế nào mà chọn dang ky hosting cho phù hợp.

b. Băng thông: là dung lượng dữ liệu tối đa trao đổi giữa website của bạn với người dùng hàng tháng. Nếu như trang web bạn có lượng người truy cập đông thì bandwidth phải đủ lớn, để phục vụ việc up-date dữ liệu và dữ liệu của người dùng load về xem.

Vùng đặt server (có nghĩa là vùng đặt hosting)

Đây là yếu tố quyết định chính tới tốc độ của người truy cập. Người dùng ở Việt Nam sẽ truy cập vào website nhanh hơn nếu server đặt ở Việt Nam, còn những người dùng ở các quốc gia khác truy cập vào sẽ rất chậm. Nói chung là tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại webhosting cho phù hợp.

Cũng giống như mua miền thì bạn sẽ được cung cấp một Control Panel điều khiển hosting sau khi đăng ký một hosting vào email mà bạn đã đăng ký. Các bạn nên lưu ý là giữ tài khoản hosting này thật cẩn thận, vì nếu bị mất tài khoản thì bạn có nguy cơ bị xóa hết toàn bộ dữ liệu, hoặc có thể mất những dữ liệu quan trọng trên webhosting đó.

Trường hợp mất dữ liệu của web thì bạn phải phục hồi lại dữ liệu đã backup của webhosting, hoặc bạn có thể nhờ nhà cung cấp hosting làm giúp vì họ có công cụ tự động backup trang web của bạn hằng ngày hoặc hàng tuần.


The post Hosting là gì appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden