Friday, February 27, 2015

Răng không mòn và sâu vẫn ê buốt?

vusonseo @ nguontinviet.com

Thưa bác sĩ, tuy răng của em không có dấu hiệu sâu đục khoét hay bị vỡ nhưng có hiện tượng ê buốt mỗi khi chuyển động đầu (lắc đầu, nằm xuống mạnh…). Chỉ có 1 răng ê buốt mà thôi ạ. Mong BS tư vấn sớm vì tình trạng ê răng của em mới xảy ra khoảng 1 tuần trở lại đây. Em không hiểu mình đang bị vấn đề gì về răng? (An Phương – nguyennuan…@gmail)


Bạn Phương thân mến, thật sự triệu chứng mà bạn mô tả cũng chưa cho tôi 1 gợi ý rõ ràng nào, tôi chỉ có thể phỏng đoán mà thôi.

Vì việc đau theo từng cử động đầu thì có lẽ chỉ là do khi lắc đầu mạnh, luồng khí di chuyển nhanh như “gió”, khiến răng bị buốt. Khi mòn răng, răng có thể buốt khi tiếp xúc với gió, nước lạnh, đồ chua…

Thông thường răng bị ê buốt hay liên quan đến hiện tượng mòn răng. Răng mòn dần có thể do chải răng quá mạnh tay, hoặc bàn chải quá cứng, hoặc chải ngang thường xuyên… Khi răng bị mòn, lớp men răng bảo vệ bên ngoài bị mất đi, lớp ngà răng bên trong lộ ra gây đau nhức, ê buốt. Mòn răng cũng xuất hiện ở từng răng đơn lẻ, nên phù hợp với mô tả của bạn là chỉ bị 1 răng mà thôi.

Vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ để chắc chắn hơn về nguyên nhân. Nếu do mòn răng chỉ cần trám răng lại để che lớp ngà bên trong là hết buốt.


Thân chào bạn! để biết thêm thông tin về các bệnh răng miệng như sau rang, rang nhay cam, chua sau rang bạn có thể tham khảo thêm tại: psvietnam.com.vn


The post Răng không mòn và sâu vẫn ê buốt? appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden