Friday, February 20, 2015

Sâu răng khi nào nên thay răng giả?

vusonseo @ nguontinviet.com

Thưa bác sĩ, Em bị sâu răng thủng một lỗ ở giữa răng. BS nói răng em phải điều trị và làm răng giả. Xin cho em hỏi, răng bị thủng một lỗ ở giữa răng như thế thì có đến mức phải làm răng giả không? Mong BS tư vấn giúp em vì đã cận ngày BS hẹn mài răng. Em xin cám ơn! (Kiều Trang – Hà Nội)


Bạn Trang thân mến, Tôi không biết lỗ thủng giữa răng của bạn như thế nào nên không thể tư vấn cụ thể là chỉ cần trám hay phải làm răng giả luôn.

Thông thường bác sĩ sẽ cân nhắc giữa kích thước, vị trí lỗ sâu và khả năng gây suy yếu răng. Nếu lỗ thủng chưa đến tủy nhưng đã sát tủy và răng cũng đã bị yếu đi nhiều thì bác sĩ sẽ quyết định làm răng giả luôn. Nếu lỗ thủng chưa đến nỗi và mô răng còn nhiều thì có thể chỉ cần trám là được.

Việc đến tủy hay chưa phải khám trực tiếp, có thể kèm thêm chụp phim mới biết nên nếu muốn chắc chắn, bạn có thể gọi điện xin hẹn ngày khác, đồng thời đi khám thêm tại 1 nơi khác, nếu cả 2 bác sĩ cùng tư vấn làm răng giả thì bạn nên nghe theo.

Không phải trường hợp nào cũng giữ răng được, khi răng bạn đã hư quá nặng, nhiễm trùng, tiêu xương không còn khả năng giữ lại… thì bắt buộc nhổ để tránh nhiễm trùng lan rộng. Nếu như răng bạn giữ được và có thể trám lại thì là điều rất đáng mừng, vì nếu bạn phải nhổ hết cả 2 răng hàm kế tiếp như vậy thì bạn chỉ có thể làm răng tháo lắp hoặc cắm implant, chứ làm răng sứ cố định sẽ không được.

Còn về việc trám giữ được bao lâu thì tùy thuộc chủ yếu ở bạn nữa, và cũng phụ thuộc độ lớn của miếng trám. Miếng trám càng to thì răng càng yếu, bạn ăn uống càng phải cẩn thận. Ngoài ra bạn phải đi kiểm tra định kỳ 6 tháng/ lần để chăm sóc miếng trám và theo dõi bất cứ tình huống nào bất thường để xư lý trước khi răng hư hỏng nặng lần nữa.

Cái gì cũng vậy, thứ gì bạn càng chăm sóc thì càng bền, còn bạn bỏ lơ thì đương nhiên nó phải hư hỏng rồi. Miếng trám nếu bị hư nữa thì còn tùy lúc đó răng bạn có giữ được hay không nữa, nếu bạn để răng tiếp tục bị sâu nặng hơn thì chắc là phải nhổ rồi.


Thân chào bạn! để biết thêm thông tin về các bệnh răng miệng như sau rang, bị buốt răng, cách chữa sâu răng hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm tại: psvietnam.com.vn


The post Sâu răng khi nào nên thay răng giả? appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden