Monday, March 30, 2015

4 nguyên nhân chính gây mùi cơ thể

thaiha561 @ nguontinviet.com

4 nguyên nhân chính gây mùi cơ thể


Liệu bạn đã từng tự hỏi, tại sao cơ thể mình lại có mùi này? sao chân mình hôi vậy nhỉ? sao cơ thể mình có mùi lạ vậy?…Những điều đó là hoàn toàn tự nhiên khi bỗng dưng cơ thể của bạn có một mùi lạ mà đến chính bạn cũng ngỡ ngàng và những mùi này thường là mùi hôi cơ thể, với một kiểu đặc trưng nào đó, tùy thuộc vào nguyên nhân ban đầu, dưới đây là bốn nguyên nhân dễ khiến cơ thể có mùi nhiều nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo để có cách phòng ngừa và trị mùi khù hợp nhé.


[IMG]

Đầu tiên là vi khuẩn


Vi khuẩn và mồ hôi chính là hai yếu tố trên cơ thể gây nên mùi khó chịu. Bản thân mồ hôi hoàn toàn không có mùi, tuy nhiên, các loại vi khuẩn sống trên da đã phá vỡ cấu trúc của mồ hôi. Sản phẩm phụ của sự tương tác này chính là các hợp chất axit có mùi nặng, khiến chúng ta hiểu nhầm là mùi cơ thể.


Hai loại axit thường thấy là Axit Propionic và Axit Isovaleric. Axit Propionic là kết quả của sự tương tác của vi khuẩn Propionic sống trong các ống dẫn tuyến bã nhờn ở người vị thành niên và người lớn, gây nên mùi tương tự mùi giấm. Ngược lại, Axit Isovaleric là kết quả của các tác động của vi khuẩn Staphylococcus epidermidis, tạo ra mùi nặng gần giống như pho – mát.


Các loại vi khuẩn này khi tập trung dưới vùng nách ở những người có tuyến mồ hôi lớn phát triển tạo thành một thứ mùi cức kỳ khó chịu mà người ta thường phải lo lắng đi tìm mọi loại thuốc trị hôi nách mới dám tự tin tiếp xúc với người khác.


Thức ăn


Đồ ăn là nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi, không chỉ trên cơ thể mà còn ở chân và trong hơi thở nữa. Một vài thành phần trong đồ ăn, dù là vô cùng thiết yếu cho việc tồn tại hàng ngày, nhưng nếu được tiêu thụ quá nhiều có thể ảnh hưởng tới mùi cơ thể.


Có thể lấy một vài ví dụ về các loại đồ ăn cần tránh nếu không muốn mùi hôi thêm nặng như: các loại thịt đỏ, hải sản, lòng đỏ trứng, tỏi, hành, sữa chua, đậu, măng tây, bắp cải và các loại gia vị như mù tạt, rau mùi. Những người đang tìm cách trị hôi nách thì trước tiên cần phải hạn chế các thực phẩm này lại.


Sử dụng thuốc


Tác dụng phụ phổ biến của rất nhiều loại thuốc là gây đổ mồ hôi. Đặc biệt, thuốc chống rối loạn thần kinh và chống trầm cảm là hai loại thuốc có khả năng nhất gây nên phản ứng phụ này. Không chỉ vậy, sử dụng quá nhiều aspirin và acetaminophen (có trong các thuốc hạ sốt và đau đầu) cũng có thể khiến lượng mồ hôi cơ thể tạo ra tăng lên nhiều, từ đó gây nên mùi hôi trên cơ thể.


Gen


Cơ chế sinh học và gen của mỗi người cũng đóng vai trò trong việc quyết định mùi cơ thể. Sự thật là người Đông Á thường có ít các tuyến mồ hôi gây mùi khó chịu trong cơ thể hơn, tạo ra ít mồ hôi hơn và đồng thời giảm bớt lượng “rau mùi”.


Thêm vào đó, người Đông Á cũng thường có ráy tai khô, trong khi phần lớn con người có ráy tai ẩm. Đây là một biểu hiện đặc biệt của Gen, thường thấy ở các tộc người Nhật Bản, Trung và Hàn Quốc. Và nếu bạn thắc mắc ráy tai có ảnh hưởng gì tới mùi cơ thể, thì câu trả lời là ráy tai ẩm cũng có thể góp phần tạo nên mùi cơ thể đấy.


Mùi hôi cơ thể hiện đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm từ tay, chân, nách. Các loại thuốc chữa bệnh hôi chân, các cách chữa hôi chân khi đi giày, chữa hôi nách cho ngày hè, chữa hôi nách vĩnh viễn… được tìm kiếm rất nhiều, nó cho thấy sự ảnh hưởng lớn của chứng này tới cuộc sống của chúng ta.


The post 4 nguyên nhân chính gây mùi cơ thể appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden