Wednesday, March 25, 2015

A320 là một trong những máy bay an toàn nhất thế giới.

con_zubo @ nguontinviet.com

A320 là một trong những máy bay an toàn nhất thế giới. Dòng máy bay cùng loại với chiếc vừa gặp nạn của Germanwings nổi tiếng an toàn với tỷ lệ 0, 14 tai nạn chết người trên một triệu chuyến bay.


Airbus A320 là một trong những máy bay chở khách phổ biến nhất thế giới, được hầu hết các hãng bay sử dụng. Nổi tiếng vì hiệu suất và công nghệ tiên tiến, các máy bay họ A320 đã nhận được hàng nghìn đơn hàng từ khi ra mắt năm 1987. Trên thế giới hiện có khoảng 6.000 máy bay dòng A320 đang hoạt động.


Xem thêm: Các hãng hàng không an toàn nhất thế giới


Trên Sky News, chuyên gia an ninh hàng không – Alex Macheras cho biết: “Chiếc A320 được sử dụng bởi mọi hãng bay có tuyến chặng ngắn, từ British Airways đến EasyJet và tất cả các hãng bay lớn của Mỹ. Đây là loại máy bay hiệu suất tốt, hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, khiến việc bay rất thú vị”.


John Cox – cựu phi công và CEO hãng tư vấn hàng không Safety Operating Systems cũng nhận xét: “Bay với A320 rất thoải mái. Đây là loại máy bay rất an toàn”.


Máy bay A320 là phản lực thân hẹp, hai động cơ, hoạt động cho các tuyến chặng ngắn và trung bình. Máy bay này có lịch sử an toàn khá tốt, với tỷ lệ 0, 14 chuyến có tai nạn chết người trên một triệu chuyến, AP trích dẫn phân tích của Boeing cho biết. Khảo sát của Boeing nghiên cứu các tai nạn giai đoạn 1959-2013. Tỷ lệ này tương đương với 0, 11% trên các mẫu Boeing 737 mới và nhỏ hơn nhiều so với 0, 89% của các mẫu 737 đời đầu.


Trước hôm nay, tai nạn gần nhất mà máy bay này vướng phải là chuyến bay số hiệu QZ8501 của hãng hàng không giá rẻ AirAsia rơi xuống biển Java hôm 28/12, khiến toàn bộ 162 người thiệt mạng. Tháng 1/2009, một máy bay A320 của US Airways cũng đâm phải chim khi đang cất cánh từ sân bay LaGuardia ở New York và đâm xuống sông Hudson. Dù vậy, tất cả hành khách đều an toàn. Bạn có muốn đặt vé máy bay giá rẻ đi vinh


Chiếc máy bay gặp nạn của Germanwings hôm nay đã hoạt động 24 năm. Airbus cho biết nó đã bay được hơn 46.000 chuyến với hơn 58.000 giờ. Theo một lãnh đạo Germanwings, lần kiểm tra, bảo dưỡng gần nhất của máy bay này là hôm qua.


A320 là loại máy bay tinh vi, được hệ thống hóa cao. Vì tai nạn không xảy ra lúc cất cánh hoặc hạ cánh, các chuyên gia cho rằng vấn đề xảy ra có lẽ rất đột ngột và nguy hiểm. “Bất kỳ chuyện gì xảy ra lúc đó đều là loại vấn đề rất thảm kịch, dù là bởi con người hay kỹ thuật. Và việc đó cũng xảy ra rất nhanh nữa”, Anthony Roman – một cựu phi công cho biết trên MSNBC.


Trên Twitter, sau thông tin về vụ tai nạn, Airbus cũng cho biết “đang nỗ lực bằng mọi cách để giải quyết vấn đề”.


The post A320 là một trong những máy bay an toàn nhất thế giới. appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden