Wednesday, March 25, 2015

Các bí mật của iPhone – Chắc ai đó chưa biết

forum @ nguontinviet.com

Không thể phủ nhận Apple iPhone là một trong những chiếc smartphone được người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi thiết kế bắt mắt và trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang mang thương hiệu Táo Khuyết, vẫn còn đó những “bí mật” về những chiếc iPhone khiến bạn phải bất ngờ.


# Liên kết: Game iPhone iOs miễn phí


1. Chặn số và Tắt tiếng cuộc gọi

Sẽ thật khó chịu nếu ngày nào bạn cũng bị nhận được hàng tá các tin nhắn rác hoặc bị quấy rầy bởi một kẻ lạ mặt nào đó. Bạn lo lắng và không biết phải làm sao để ngăn chặn những tin nhắn làm phiền.

Thật đơn giản, hãy vào phần nhắn tin, chọn tin nhắn cần chặn, chọn mục “Chi tiết” (Details) ở góc phải trên, chạm vào kí hiệu “i” và chọn “Chặn người gọi này” (Block this Caller).Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn chỉ muốn đơn thuần là tắt tiếng các cuộc gọi nhận được thay vì “cấm túc” họ vĩnh viễn, trong phần “Chi tiết” (Details), bạn có thể chọn “Không làm phiền” (Do Not Disturb).


2. Điều khiển iPhone thông qua cử chỉ đầu

Một trong những tính năng thú vị mà ít người dùng biết tới chính là việc sử dụng cử chỉ đầu để điều khiển chiếc iPhone của mình. Hệ thống này không chỉ giúp người dùng giảm thiểu được thời gian truy cập được tính năng mong muốn mà còn giúp người “lười vận động” trở nên linh hoạt hơn.

Để làm được điều này, bạn có thể truy cập vào phần “Cài đặt” (Settings), vào “Cài đặt chung” (General), vào “Trợ năng” (Accessibility), vào “Điều khiển công tắc” (Switch Control), chọn “Công tắc” (Switch), hoàn thành việc thêm mới và bật “Điều khiển công tắc” (Switch Control).


3. Giúp Siri phát âm đúng tên bạn

Trợ lý ảo Siri được ra đời nhằm giúp người dùng sử dụng iPhone cũng như các thiết bị chạy nền tảng iOS hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đôi khi Siri lại không thể phát âm đúng tên gọi của người dùng.May thay, Apple đã nhanh chóng khắc phục sự bất tiện này bằng cách sử dụng câu “khẩu quyết”: you didn’t pronounce my name correctly, tạm dịch là bạn đã không phát âm đúng tên tôi. Sau đó, Siri sẽ yêu cầu bạn phát âm lại tên mình và đưa vào bộ xử lý.


4. Tung tích của bạn ở khắp mọi nơi

Có thể bạn chưa biết rằng, khi sử dụng iPhone, dù bạn đi tới bất kỳ đâu, vị trí của bạn luôn theo dõi nhằm phục vụ một số ứng dụng hoặc tính năng cải thiện độ chính xác trên iPhone. Tuy nhiên, với một số người, điều này phần nào vi phạm tính riêng tư của họ.Nếu cảm thấy khó chịu với việc luôn bị theo dõi, bạn có thể bật “Cài Đặt” Settings, chọn “Bảo mật” Privacy, chọn “Dịch vụ định vị” (Location Services), chọn “Chia sẻ vị trí của tôi” và tắt nó đi.


5. Chụp ảnh bằng phím cứng

Dù được coi là những tín đồ của iPhone, tuy nhiên, đôi khi người dùng lại không biết rằng, họ có thể sử dụng phím cứng là phím tăng/giảm âm lượng để chụp ảnh thay vì nhấn vào nút chụp ảnh trên giao diện camera. Bởi việc sử dụng nút này nhiều khi có thể khiến việc chụp hình khó khăn hơn.


Theo GenK

Xem thêm 2 ứng dụng khác:

Tải Decopic trang trí các tấm ảnh của bạn ngay trên dế qua phần mềm nay với các khung ảnh thực sự ấn tượng. Hiện nó đang phổ biến ở các nước Châu Á và Việt Nam…

Tải Facebook Lite từ nay không phải lo cước phí hay mạng lag, giật ngay trên điện thoại cấu hình yếu hay chất lượng đường truyền mạng kém với phiên bản nhỏ nhẹ của ứng dụng Facebook cải tiến… Trải nghiệm


The post Các bí mật của iPhone – Chắc ai đó chưa biết appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden