Thursday, March 26, 2015

Hàng trăm bằng tốt nghiệp đại học sai chính tả

toilabang411 @ nguontinviet.com

Vừa qua hàng trăm sinh viên làm bằng đại học thật ngành Công nghệ thông tin Khóa 2008 – 2012 của trường Đại học Sài Gòn bị ảnh hưởng đến công việc vì sự sai sót nghiêm trọng trên bằng tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên Khóa 2008, Ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Sài Gòn phản ánh lại rằng: “Bằng tốt nghiệp Đại học – danh hiệu bằng Kỹ sư, cấp vào tháng 6/2012 do hiệu trưởng Nguyễn Viết Ngoạn ký, có một lỗi sai chính tả trầm trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ và rất khó khăn trong quá trình đi xin việc của các sinh viên”.

Phần thông tin tiếng Anh trên chiếc bằng Đại học, có sự sai tên chuyên ngành “Công nghệ Thông tin”, được viết là “infomation” bị thiếu chữ R.

Theo các bạn sinh viên thì Khóa 2008 cho biết có 5 lớp với số sinh viên khoảng trên 220 người. Đa số khi nhận bằng đều không để ý đến chi tiết nhỏ đó cho đến khi các bạn đi xin việc, kiểm tra lại thì phát hiện ra.


“Đa số sinh viên đại học sau khi ra trường đều ở các tỉnh nên khi tốt nghiệp đã không còn ở Sài Gòn nữa. Chúng tôi cũng chỉ liên lạc với nhau và biết sẽ có nhiều người cùng khóa gặp phải sự cố cẩu thả của nhà trường. Nhưng chắc chắn là cho đến thời điểm này, bằng đại học có sai sót của chúng tôi vẫn chưa được nhà trường sửa lại, khắc phục dù nhà trường biết vấn đề này”, một sinh viên có bằng ĐH cho biết.

Trong khi đó, một sinh viên làm bằng đại học thật khác lại khá bức xúc nói rằng: “Bây giờ tôi không muốn dùng đến bằng đại học của mình nữa và đi xin việc chủ yếu là nhờ quen biết. Tên chuyên ngành mà còn sai cơ bản thế này thì làm sao đơn vị tuyển dụng họ có thể chấp nhận được”

Trong khi đó, Phó hiệu trưởng của trường ĐHSG dù cho biết vụ việc này không phải chuyên môn của mình nhưng cũng đã đứng lên nhận định sự sai sót trên cũng không có gì nghiêm trọng, chỉ là sự thiếu sót nhỏ và việc chỉnh sửa cũng không hề khó.


The post Hàng trăm bằng tốt nghiệp đại học sai chính tả appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden