Wednesday, March 4, 2015

Hướng dẫn tự Vệ sinh cho xe

jindo11111 @ nguontinviet.com

Các bước cơ bản trong bảo dưỡng xe.


Đối với người dùng xe, không có gì đáng quan trọng hơn việc bảo dưỡng xe và duy trì vì chỉ có như vậy xe mới luôn có thể luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên mặc dù biết là như thế nhưng chúng ta lại thường rất ít khi trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về việc này mà thường phụ thuộc hoàn toàn vào các dịch vụ ở Garage. Thực ra nếu như chúng ta dành ít thời gian cho việc tìm hiểu sơ qua các bước bảo dưỡng xe này, tin chắc rằng bạn sẽ ngạc nhiên bởi những hiệu quả không ngờ mà chúng ta có thể có.


Bảo dưỡng xe cũng là bước đầu tiên để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình và trong nhiều trường hợp việc này còn mang cho chúng ta những thông tin hữu ích chẳng hạn như khám phá ra một số bệnh của xe và nhanh chóng khắc phục để xe có thể trở lại được trạng thái ban đầu. Qúa trình gồm các bước cơ bản như sau:


1.Rửa xe.


Rừa xe được xem là bước bảo dưỡng xe cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà. Tuy nhiên chúng ta cần tuân thủ theo các bước như sau để có thể tránh được những sai lầm khi thao tác.


-Chuẩn bị dùng cụ: Thùng hay xô, vòi xịt nước, khăn mềm sạch ( lau thân xe), khăn mềm sạch ( lau gầm xe), bàn chải sắt, dung dịch rửa xe chuyên dụng ( mua tại các cửa hàng phụ tùng ô tô), khăn khô sạch. Lưu ý không dùng các loại xà bông giặt quần áo để rửa xe sẽ làm trôi đi lớp sơn vốn có của xe.


-Xịt nước toàn bộ xe đặc biệt là gầm xe để làm sạch bớt các đất cát bụi bẩn bám vào.


-Pha dung dịch rửa xe vào nước theo đúng tỷ lê sử dụng ghi bên ngoài chai.


-dùng khăn mềm lau toàn bộ thân xe lưu ý là vừa lau vừa xả khăn, từ trên xuống từ trái qua phải. Lưu ý là không dùng khăn lau gầm xe lau thân xe vì sẽ làm trầy lớp sơn, lau bằng khăn riêng biệt.


-Xả nước sạch và lau khô lại. Không nên để xe tự khô vì sẽ có vệt nước.


2.Vệ sinh nội thất xe:


-Sau khi xe đi được 5000 km trở lên thì phanh đã có dấu hiệu bị bám bẩn, xả nước và lau sạch bằng bàn chải và khăn mềm sạch.


-Lau vô lăn và khu tap lô bằng khăn ướt sạch.


-Lau ghế bằng khăn xả nước ấm.


-Hút bụi sạch bên trong xe, giặt thảm chân bằng bản chải và dọn sạch rác ở hộp lọc gió, vệ sinh lọc gió.


The post Hướng dẫn tự Vệ sinh cho xe appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden