Tuesday, March 24, 2015

Kinh phí thuê văn phòng khu vực TPHCM tăng – không như với Hà Nội hạ giá

ducmh @ nguontinviet.com

Hiện tại, kinh phí thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội đã bắt đầu giảm chừng 1,9% đến 2,3%. Nhưng thị trường văn phòng cho thuê khu vực TP.HCM đang bắt đầu tăng nhẹ.

Theo số liệu của một số giảng viên về bất động sản, trong Hà Nội mức thuê trung bình của văn phòng thượng hạng là cỡ 33 USD/m2/tháng, hạng B cỡ 17 USD/m2/tháng. Thay vào đó, mức giá đó sẽ được giảm tiếp ở năm 2015, việc này ngược với phân khúc TPHCM, cụ thể là mọi cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 3 luôn có giá thuê cao hơn cỡ 6% đến 17% đối với văn phòng thượng hạngMức thuê ngay các văn phòng đồng hạng có thể biến động tầm 41-58% dựa vào mỗi khu vực. Thay vào đó, tình hình văn phòng nhu cầu tăng mà lượng cho thuê lại ít, vì thế văn phòng ở những quận không thuộc trung tâm cũng sẽ tăng giá đối với TPHCM.


Dù là văn phòng hạng sang đang ế tại Hà Nội tiếp tục hạ tới trên 27% ngay khi hết tháng 12-2014, nhưng phí thuê bắt đầu giảm do chủ đầu tư cạnh tranh cao. Còn khu vực TPHCM, bên cạnh văn phòng cho thuê thuộc trung tâm thành phố là quận 3 đang tăng giá thì nhiều văn phòng cho thuê được dự báo sẽ bắt đầu lên giá thêm do nguồn cung trong quận này rất thấp trong mấy năm tiếp theo.


Đối lập với vấn đề giảm giá ở Hà Nội, các văn phòng cho thuê tại TP.HCM có dấu hiệu tăng nhẹ. Giữa quý IV-2014, giá cho thuê văn phòng quận 3 dần dần có xu hướng nhích lên, trung bình tăng dưới 3% cùng giai đoạn với quý vừa rồi cũng nhờ văn phòng còn trống tại TP.HCM đang ít dần. Bây Giờ, giá thuê văn phòng hạng A chỉ có 36 USD/m2/tháng, hạng B cỡ 18 USD/m2/tháng


The post Kinh phí thuê văn phòng khu vực TPHCM tăng – không như với Hà Nội hạ giá appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden