Thursday, March 5, 2015

Những biện pháp ‘cấp cứu’ cho hàm răng không đều

vusonseo @ nguontinviet.com

Thưa bác sĩ, Không hiểu sao khi thay răng thì răng của em lại mọc không đều: cái thì mọc ra ngoài, cái thì cao, cái thì thấp. Em rất mặc cảm bởi hàm răng này. BS cho em hỏi có cách nào chỉnh răng đẹp luôn hoặc thời gian niềng ngắn không? Em cám ơn bác sĩ! (Trần Quang – Hà Nội)


Bạn Quang thân mến, Sự bất hài hoà giữa kích thước răng và hàm có thể dẫn đến tình trạng răng mọc bất thường hoặc chen chúc. Răng mọc chen chúc nhìn không đẹp và khó vệ sinh. Điều trị chỉnh nha hiện nay thường dùng hệ thống mắc cài và dây cung truyền lực cần dịch chuyển lên răng gọi là phương pháp nắn chỉnh gắn chặt, phương pháp này rất hiệu quả và là cách tốt nhất để sắp xếp các răng vào đúng vị trí của nó trên cung hàm.Ngoài chỉnh hình ra thì không có cách nào vừa không hại răng lại vừa đẹp như ý cả.

Thật ra, thì bạn có thể làm răng sứ cho toàn bộ hàm răng, khi đó kỹ thuật viên sẽ điêu khắc răng sứ sao cho cả hàm răng của bạn nhìn sơ qua khá đều đặn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào làm răng sứ cũng được vì có những trường hợp làm xong có khi còn xấu hơn, và hơn nữa bạn sẽ phải mài răng rất nhiều và đây cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn bị chứng ê răng. Nói chung, răng thật lúc nào cũng tốt nhất.

Đối với chỉnh hình, tuy thời gian hơi lâu nhưng đó vẫn sẽ là răng thật của bạn, thời gian sử dụng và khả năng ăn nhai đương nhiên tốt hơn.

Khi chỉnh hình, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên biệt di dời răng đi từng chút một mà bằng mắt thường không thể thấy được độ dịch chuyển.

Nếu lực kéo răng quá mạnh có thể làm tiêu xương, tiêu chân răng… vì vậy thời gian chỉnh hình thường kéo dài 2 – 3 năm. Thời gian này khác nhau tùy trường hợp, chứ không phải trường hợp nào cũng kéo dài như vậy. Về thời gian chỉnh hình, bạn có thể hỏi bác sĩ của bạn xem dự đoán khoảng bao lâu thì hoàn thành. Đây là cách tốt nhất đối với bạn rồi, cố gắng lên nhé.


Thân chào bạn! để biết thêm thông tin về các bệnh răng miệng như sau rang, răng nhạy cảm, chữa sâu răng bạn có thể tham khảo thêm tại: psvietnam.com.vn


The post Những biện pháp ‘cấp cứu’ cho hàm răng không đều appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden