Friday, March 20, 2015

Quy trình làm sạch xe ô tô

vocam @ nguontinviet.com

Chiếc xe cũng như ngôi nhà của bạn, cũng cầ phải lau dọn và làm vệ sinh. Việc đó sẽ có lợi cho sức khoẻ của bạn và giúp ngăn bụi bẩn cũng như hoá chất ăn mòn tác dụng đến nội thất ô tô. Nếu như không có thời gian hay đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn có thể đi đến các gara ô tô để rửa xe.


Làm sạch nội thất


Đầu tiên là hút bụi. Tất cả các vị trí như nệm ghế, thảm, gầm ghế. Sau đó sử dụng khă vải mềm và nước sạch để lau táp-lô và ghế ngồi. Khi lau các khe nhỏ, bạn nên sử dụng tăm bông để lau dễ dàng hơn. Đối với sàn ô tô, bạn nên sử dụng bàn chải lông cứng để đánh bay bụi bẩn. Đối với những loại xe có nội thất đắt tiền, cần phải sử dụng phương pháp làm sạch riêng để trách gây hư hại ảnh hưởng đến giá trị của xe.


Với các đồ có mặt kính như bảng điều khiển ô tô, nên sử dụng khăn sạch hoặc bọt biển thấm chất tẩy rửa để lau sạch, không được sử dụng giẻ khô hoặc khăn giấy vì các hạt nhỏ, bụi khô mà đá mạt có thể làm xước bề mặt. Hãy vắt khô trước khi lau, vì độ ẩm quá mức sẽ làm hỏng mặt kính và các đồ điện tử trong nội thất ô tô. Mỗi loại bề mặt nội thất sẽ có một loại sản phẩm tẩy rửa riêng như da, nhựa, nhựa vinyl, gỗ, ván ép,…


Việc làm sạch nội thất bên trong sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị hỏng máy móc do bụi bẩn bám vào lâu ngày, han gỉ, … và sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí sua chua o to không đáng có.


Làm sạch ngoại thất


Không nên rửa xe khi vừa phơi nắng hoặc còn nóng, bởi nước làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, gây cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hoá nhiều chi tiết.


Khi rửa xe không nên mang đồng hồ hay đồ trang sức như nhẫn hay vòng vì những vật này có thể gây xước xe. Hãy dùng nước sạch và chất tẩy rửa chuyên dụng như Sonax, Sumo,Trinity, 3M. Nước rửa chén hay xà bông giặt đồ sẽ làm sơn bạc màu, xỉn đi sau một vài lần rửa. Ở một số vùng, nước giếng khoan có chứa sắt làm sơn ố vàng.


Dùng khăn mềm lau khô xe sau khi dùng nước phun sạch. Các khe nhỏ, vị trí băt ốc đọng nước cần được làm khô. Nên mở nắp capo, nắp bình xăng hay khoang hành lý để kiểm tra. Áp suất phun cao có thể làm nước bắn vào bên trong.


Sau khi hoàn tất, hãy ngồi vào xe dạo một vòng quanh phố. Động cơ rung lên khi làm việc giúp chiếc xe giũ bỏ những giọt nước cuối cùng. Luồng không khí đi qua nhanh chóng làm khô khung gầm, những nơi bạn không thể làm khô trực tiếp. Phương pháp này cũng giúp các bộ phận kim loại không bị rỉ do nước bám vào.


The post Quy trình làm sạch xe ô tô appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden