Tuesday, March 10, 2015

Sau sinh bao lâu có thể chữa sâu răng?

vusonseo @ nguontinviet.com

Thưa bác sĩ, Em bị sau rang khi mang thai. Đi khám răng BS bảo không chữa răng sâu trong thai kỳ. Sau đó răng sâu của em bị vỡ, đụng vào thì đau. Thức ăn rớt vào là đau chảy nước mắt. Hiện tại em sinh em bé đã được 1 tuần. Khi nào thì em có thể đi chữa tuỷ răng được? Em cảm ơn BS! (Tran lieu – ttthuylieu…@yahoo)


Bạn Liễu thân mến, Khi mang thai sẽ có sự thay đổi về hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu.

Việc không chữa răng sâu trong thai kỳ cũng không được đúng cho lắm vì cũng tùy tình huống cụ thể. Sau này nếu có thai, bạn nên đi cạo vôi, trám răng hết trước khi bụng to hẳn lên để đề phòng trường hợp lúc đau quá rồi thì lại sắp sinh, không làm được nữa, hoặc viêm tủy đau đớn mà không uống thuốc được.

Nên bạn có thẻ đi khám răng bình thường, nhưng nhớ báo bác sĩ là đang cho bé bú, để lỡ có phải uống thuốc thì bác sĩ sẽ cho loại thuốc nào không ảnh hưởng tới em bé. Còn việc lấy tủy thì không ảnh hưởng gì cả, có điều phải đi tới đi lui vài lần nên khó cho bạn thôi.

Thông thường cơ thể phụ nữ trong thai kỳ rất nhạy cảm với những vấn đề răng miệng, nhiều người bị nướu viêm sưng phồng lên che hết cả mặt nhai trong khi lúc không có thai thì hoàn toàn không có hiện tượng này. Vì vậy đặc biệt trong lúc có thai, chị em phụ nữ càng nên tranh thủ đi khám răng, cạo vôi và điều trị trước tất cả những sâu răng có trong miệng để yên tâm hơn trong những tháng sau này.


Thân chào bạn! để biết thêm thông tin về các bệnh răng miệng như sau rang, răng nhạy cảm, cách trị sâu răng hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm tại: psvietnam.com.vn


The post Sau sinh bao lâu có thể chữa sâu răng? appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden