Friday, March 6, 2015

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

thaiha561 @ nguontinviet.com

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ


Chúng ta thường cảm thấy đau nhức vùng cổ, vùng lưng khi ngồi làm việc lâu trọng một tư thế hoặc chấn thương, lâu dài dẫn tới mãn tính và xuất hiện những bệnh như thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm.. điều đó làm ảnh hưởng lớn tới sự vận động của bạn, nhưng không có biện pháp khắc phục hiệu quả, khi thuốc thang có rất nhiều tác dụng phụ mà kết quả không như ý muốn, nếu vậy, bạn hãy thử phương pháp tập yoga xem thế nào nhé, đặc biệt trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ.


1. Tư Thế Đứa TrẻTư thế yoga đứa trẻ là động tác yoga chữa lành tổn thương, nó giúp cải thiện bệnh thoái hoá đốt sống cổ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy choáng váng, mệt mỏi hay thực hiện bài tập yoga này.


Hướng dẫn : ngồi lên gót chân, áp trán xuống sàn, đặt hai bàn tay ở hai bên thân người, lòng bàn tay ngửa. Hít thở nhẹ và thả lỏng.


2. Tư Thế Xoắn Thư Giãn


Động tác Yoga này giúp cột sống được trải dài và thư giãn, giảm đau lưng, rất tốt cho những người bị thoái hoá cột sống thắt lưng.


Hướng dẫn : Nằm ngửa, co đầu gối bên phải vào trong phía ngực và nghiêng sang bên trái của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy cột sống được kéo căng ra.Kéo dài hai cánh tay ra phía ngoài, tạo ra một “T” với hình dạng với cơ thể của bạn, mặt quay sang phải. Lặp lại tư thế này ở phía đối diện.


3. Tư Thế Con Bò – Con Mèo


Cat- Cow Pose là cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cảm giác như cơ thể được kéo giãn hoàn toàn. Ngoài ra đây còn là bài tập bụng yoga an toàn cho phụ nữ mang thai.


Hướng dẫn :


– Cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối. Hai bàn tay cách nhau 1 khoảng cách bằng vai, hai đầu gối cách nhau 1 khoảng cách bằng hông. Chầm chậm hóp cơ bụng, tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra.


– Giữ nguyên tư thế khi bắt đầu tác “Cat pose” để thực hiện tiếp tục “cow pose”, nhưng, hạ thấp bụng hướng xuống sàn nhà. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào. Tập xen kẽ động tác này cùng động tác “Cat pose” một cách nhịp nhàng.


4. Tư Thế Nằm Vuông Góc TườngĐây là động tác giúp xoa dịu phần lưng dưới, thư giãn toàn cơ thể. Người mắc bệnh thoái hoá đốt sống cổ hay thoát vị đĩa đệm sẽ cảm thấy thoái mái hơn.


Hướng dẫn :


– Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống. Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.


– Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt. Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu.


5 . Tư Thế Vươn Dài 3 Góc


Động tác này giúp cột sống và xương cổ chắc khoẻ, cải thiện tình trạng đau lưng và viêm cột sống do thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị… Tăng cường sự mềm dẻo và tính linh hoạt cho cơ thể.


Hướng dẫn : Đứng thế núi, hai chân ngang bằng vai, hít thở đưa hai tay sang ngang bằng vai, bàn tay úp.


– Thở ra, chân trái xoay ra ngoài 90 độ, chân phải xoay vào trong 30 độ, cơ thể nghiêng sang trái. Lòng bàn tay đặt sưới sàn, mé trong của chân trái, tay trái giơ thẳng lên trên, ưỡn ngực, vươn vai, hai tay trên một đường thẳng.


– Mắt nhìn theo hướng chỉ bàn tay phải, giữ nghịp thở trong 5-10 giây rồi trở về tư thế yoga ban đầu.


6 . Tư Thế Xác Chết :


Động tác này giúp hồi phục thể lực, cơ thể và tinh thần được thả lỏng. Ngoài ra, nó còn giúp xương cột sống khoẻ mạnh, các cơ ở vùng bụng và cổ chắc khoẻ.


Hướng dẫn :


Nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi thẳng, có thể dang ra hai bên một chút, hai mắt nhắm hờ. Trong tư thế này, cố gắng tập trung tư tưởng khi cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi.


The post Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden