Thursday, April 16, 2015

Nguy cơ vô sinh do u xơ tử cung

thaiha561 @ nguontinviet.com

Nguy cơ vô sinh do u xơ tử cung


Khi mà các trường hợp vô sinh nam, nữ ngày càng gia tăng như hiện nay, việc bổ sung kiến thức, sự hiểu biết về căn bệnh này là điều hết sức cần thiết giúp chúng ta phòng ngừa và chữa trị các nguyên nhân gây bệnh được tốt hơn. Có một căn bệnh ảnh hưởng tới tử cung của phụ nữ là u xơ tử cung hiện đang gia tăng và liệu căn bệnh này có thể khiến nữ giới mắc chứng vô sinh hay không? đó là câu hỏi của rất nhiều người. Sau đây là ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thuộc bệnh viện Từ Dũ xin giải đáp thắc mắc cho mọi người.


[IMG]

Thế nào là vô sinh?


Một cặp vợ chồng được định nghĩa là vô sinh – hiếm muộn khi hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau bình thường, không sử dụng một biện pháp tránh thai nào mà sau một năm vẫn không có thai.


Nguyên nhân vô sinh có rất nhiều, khoảng 30% nguyên nhân là hoàn toàn do chồng, 30% hoàn toàn do vợ.


Trước hết, cả hai vợ chồng cần đi khám tại các cơ sở hiếm muộn. Nếu chồng bạn được xác định là bình thường và hai vợ chồng sinh hoạt bình thường và người vợ phát hiện bị u xơ tử cung thì đây có thể chính là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh nữ.


U xơ tử cung là một khối u lành tính xuất phát từ khối cơ tử cung. Đây là một loại khối u rất hay gặp, chủ yếu tiến triển trong giai đoạn hoạt động tình duc của phụ nữ.


Điều trị u xơ tử cung hiện nay có nhiều phương pháp. Một là điều trị nội khoa. Các bác sỹ sẽ cho bạn dùng thuốc hormone để ngăn chặn sự phát triển của khối u. Hai là phẫu thuật bóc tách khối u xơ hoặc cắt bán phần tử cung. Và ba là tắc mạch tử cung điều trị u xơ tử cung.


Tắc mạch tử cung là một phương pháp mới và hiện đại, có thể điều trị làm giảm kích thước khối u và không để lại dấu vết can thiệp trên bệnh nhân.


Khi khối u co nhỏ lại đến kích thước nhất định, rất có thể bạn sẽ có thai. Bạn cần được khám, tư vấn và điều trị tại các cơ sở như Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Hà Nội, .v.v…


Khi có dấu hiệu khó có con mặc dù vợ chồng sinh hoạt đều đặn thì cả 2 nên cùng tới các bệnh viện trên để thăm khám, không nên tự ý chữa trị, sử dụng các loại thuốc chữa vô sinh, thuốc bổ cho nam, nữ bừa bãi, rất có thể điều đó làm cho tình trạng bệnh thực tế của bạn nặng thêm, hãy thăm khám để xác định rõ nguyên nhân trước rồi áp dụng cáchđiều trị vô sinh phù hợp, đừng tự ý làm bừa để rồi “tiền mất tật mang”.


The post Nguy cơ vô sinh do u xơ tử cung appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.
Đăng ký: Bản tin Mua Bán

Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden