Monday, April 20, 2015

Vệ sinh lò nướng an toàn và tiết kiệm cho gia đình

ltt123 @ nguontinviet.com

Hiện này, lò nướng đna

 

 

1.  Đặt tấm lót tráng nhôm vào đáy lò

–  Mẹo vệ sinh lò nướng tiết kiệm và an toàn khá đơn giản, chỉ với một tấm lót tráng nhôm là bạn đã có thể tránh được những vết bẩn từ thức ăn bám vào lò. Tấm lót này sẽ đóng vai trò hứng nước của thức ăn bị rỉ hoặc tràn ra khỏi nồi đựng trong qua trình nấu nướng.

–  Sử dụng tấm lót sẽ giúp đáy lò nướng của gia đình bạn vẫn giữ được vẻ sạch sẽ thường xuyên. Tuy nhiên, đối với các phần khác của lò như khoang, cửa lò, thành lò thì cần sử dụng các phương pháp khác để giữ lò luôn sạch sẽ.

2.  Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda để làm sạch lò nướng an toàn nhất

Bột baking soda có tác dụng vệ sinh lò nướng an toàn mà rất hiệu quả, chỉ với loại nguyên liệu rẻ tiền mà lại dễ kiếm này là bạn đã có thể làm sạch lò nướng nhanh chóng.

Cách 1: Baking soda với nước

–  Chỉ cần pha baking soda và với một chút nước (chỉ cần vừa đủ để bột ướt dẻo lại) để tạo ra hồ bột. Sau đó, thoa lớp bột này lên toàn bộ mặt trong bị dính bẩn của lò nướng rồi để qua đêm.

–  Sáng hôm sau, bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển ẩm lau lớp bột hồ đó đi là lớp vết bẩn đã dễ dàng bị loại bỏ.

Cách 2: Baking soda với dấm

–  Đầu tiên bạn dùng khăn hoặc vải mềm, ẩm lau sạch bên trong lò, tiếp theo quét một lớp mỏng baking soda lên các bề mặt này rồi để nguyên đó trong vòng 3 giờ đồng hồ.

–  Sau khi lớp bột khô, bạn xịt dung dịch dấm trắng vào lớp baking soda rồi lại chờ trong vòng một vài giờ để chúng tương tác với nhau.

– Khi thấy xuất hiện một lớp kết dính bên ngoài thì dùng bọt biển lau sạch lò nướng, những vết bẩn khó chịu sẽ được làm sạch ngay lập tức.

3.  Sử dụng dung dịch Amoniac

–  Đầu tiên, bật lò nướng, đặt chế độ sấy sơ bộ ở 150 độ F sau đó tắt lò rồi đổ một ít dung dịch monia vào một khay nhiệt an toàn và đặt lên giá trên cùng của lò nướng. Bạn đặt nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn ở giá dưới cùng, đóng lò lại rồi để qua đêm.

–  Sáng hôm sau, bỏ tất cả khay và nồi nước ra khỏi lò, mở cửa lò nướng để không khí lưu thông trong 15 phút. Tiếp theo, cho một ít nước rửa chén vào khay dung dịch amoniac. Sử dụng một miếng vải hoặc miếng mút xốp thật mềm, nhúng vào khay dung dịch rồi lau sạch những chỗ bám dầu mỡ và bụi bẩn trong lò nướng. Sau đó, dùng một miếng vải sạch khác, nhúng nước (không cần vắt) và lau lại bên trong lò nướng một lần nữa. Dùng khăn khô để lau lần cuối cùng.

Dung dịch amoniac và hơi nước sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bẩn khó chịu một cách nhanh chóng

Lưu ý khi vệ sinh lò nướng bằng dung dịch amoniac: 

–  Khi đặt khay vào lò cần chú ý phải tắt thiết bị

–  Khi lau cần để ý làm sạch các mép, góc cạnh lò,..

–  Phải đeo bao tay khi lau để tránh bị amoniac ăn da.

The post Vệ sinh lò nướng an toàn và tiết kiệm cho gia đình appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.


Đăng ký: Bản tin Mua Bán
Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden