Monday, April 20, 2015

Xuất tinh sớm – Nỗi lo của quý ông

songoku_fc @ nguontinviet.com

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh rất nhanh chỉ với một kích thích tối thiểu trước hoặc bắt đầu “quan hệ”.

Một ngày kia, quý ông cảm thấy cho dù cố gắng vẫn không thể kiểm soát được khả năng chiến đấu của mình khiến vợ hoặc người yêu (partner) cảm thấy thất vọng, thậm chí chán chường mỗi khi đối mặt hay phải chuẩn bị cho một công cuộc mà cả bên A và bên B đều thấy không đạt được mục tiêu đề ra…

Nhưng thực tế, làm sao sớm nhận ra nó, xác định đúng các yếu tố đang ảnh hưởng lên khổ chủ (có thể nhờ bác sĩ Nam khoa tư vấn thêm) và bắt tay vào việc trị liệu nếu cần thì mọi việc sẽ ổn thỏa.

Xuat tinh som hay xuất tinh nhanh, bị “ cướp cò”, chưa đến chợ đã tiêu hết tiền, cái chết ngoài biên ải … là những từ thông dụng mà mọi người vẫn thích dùng khi nói về một vấn đề được gọi là “Xuất tinh sớm” – XTS – tên gọi thông thường trong y khoa là Premature Ejaculation – PE- mà không chỉ Nam giới lo lắng (vì không biết làm sao để hoàn thành nhiệm vụ) mà còn từ quý bà và các chị em Phụ nữ (lo không biết người thân của mình có bị bệnh gì, hoặc sức khỏe có vấn đề gì không mà sao không được như xưa hay chưa bao giờ được như người ta nói…).

Xuất tinh sớm là gì?

Đó là tình trạng xuất tinh rất nhanh chỉ với một kích thích tối thiểu trước hoặc bắt đầu quan hệ; trong khi đang thực hiện khúc dạo đầu hoặc chỉ thời gian rất ngắn khi đưa dương vật vào vào âm đạo và tình trạng này tái diễn nhiều lần trong một thời gian dài.
Vì sao như thế?

Do tâm lý:

Đa phần bệnh nhân gặp ở dạng này, những thanh niên trai trẻ thường bị áp lực rất lớn khi chưa từng quan hệ, quan hệ vài lần đầu luôn lo sợ thậm chí bị xuất tinh trong một thời gian tính bằng tích tắc, càng lo lại càng xuất nhanh. Thường việc điều trị đối với nhóm này cũng dễ đáp ứng.

Do thực thể:

– Giảm ngưỡng kích thích đầu dương vật.
– Biên độ rộng của thần kinh lưng dương vật và khả năng gợi cảm giác bản thể ở đầu dương vật.
– Rối loạn vùng hạ đồi – tuyến yên, tuy hiếm.

Yếu tố nguy cơ nào sẽ thúc đẩy xuất tinh sớm?

– Thường gặp ở những bệnh nhân dưới 40 tuổi.
– Người bệnh gặp khó khăn trong khi cương, ham muốn tình dục hay gợi tình.
– Lúc bắt đầu hoạt động tình dục có sự khó khăn khi quan hệ, xung đột giữa hai người.
– Càng căng thẳng, càng muốn kiềm chế, càng nôn nóng lại càng xuất tinh sớm.
– Không có điều kiện hoặc chưa thể thực hiện việc quan hệ đều đặn được sẽ làm quá trình xuất tinh sớm kéo dài.

Cần phân biệt với chứng Rối loạn cương?

Đôi khi xuất tinh sớm lại đi cùng với rối loạn cương hoặc không, việc điều trị cũng khác.
Việc này thường gây nhầm lẫn cho mọi người: “cứ yếu yếu là dùng Viagra” mà không biết rằng phải xác định thật rõ tình trạng bệnh của mình trước khi điều trị cách chống xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục

Rối loạn cương giống như hình ảnh bánh xe đạp bị xì, còn xuất tinh sớm giống như người đạp chiếc xe không đủ sức để nhấn bàn đạp để đưa xe đi về phía trước… hệ quả cuối cùng là hình ảnh chiếc xe không di chuyển, nhưng thử hỏi cứ thấy xe không chạy thì cứ đưa đồ vào bơm bánh cho căng thì liệu có ích gì không??? (Chưa kể bơm quá nổ bánh vì bánh đang thật căng rồi).
Thế nên khi biết rõ bánh xẹp thì ta phải bơm bánh trước khi chạy, bánh đã cứng rồi mà sức không đủ hay chưa quen đạp thì ta phải luyện cho công lực lên cao, sức khỏe đầy đủ để cho xe chạy “Đi đến nơi về đến chốn”.

Những câu hỏi bệnh nhân cần quan tâm có liên quan đến XTS?

– Mới xuất hiện hay kéo dài từ lâu?
– Diễn biến dồn dập?
– Có thể xuất hiện tạm thời với đối tượng nhất định?
– Bệnh nhân có tự kiềm chế được hay không?
– Ðã thử dùng các loại thuốc hay điều trị gì chưa?
– Có rối lọai về tình dục nào khác ở bệnh nhân và người phối ngẫu không?
– Chất lượng mối quan hệ giữa hai người?
– Ðánh giá các phương tiện hỗ trợ khi quan hệ, thủ dâm hoặc các họat động tình dục khác
xem các bài tập chống xuất tinh sớm tốt nhất cho nam giới

Để điều trị hiệu quả hơn bạn cần làm gì?

– Việc lên lịch trình để quan hệ đều đặn sẽ giúp bạn quen dần với những thử thách mới: chuyển từ thủ dâm qua quan hệ với một đối tượng thực tế sẽ có cảm giác hoàn toàn khác biệt cần có một thời gian để quen và làm chủ được nó (đối với các bạn trẻ bắt đầu quan hệ tình dục).
– Với những người đã lập gia đình, bạn lên kế hoạch để có được sự đều đặn, công lực sẽ tăng dần lên và cảm giác khống chế thời gian xuất tinh mới đầy đủ.
– Việc quyết định dùng thuốc cần tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để thuốc được dùng đúng liều (tránh lạm dụng) có kiểm soát và hồi âm về tác dụng phụ cho bác sĩ điều trị khi gặp phải các triệu chứng không mong muốn lúc đang dùng thuốc.
Bệnh nhân không nên tự ý nghe bạn bè chỉ cách điều trị bằng cách dùng theo một bài thuốc, một loại thuốc gì đó để uống, để xịt mà không biết gì về loại thuốc đó…hoặc thuốc sử dụng có phù hợp với bệnh lý, hoàn cảnh hoặc nghề nghiệp của bạn không…

The post Xuất tinh sớm – Nỗi lo của quý ông appeared first on WebRaoVat.com, đăng tin quảng cáo miễn phí.


Đăng ký: Bản tin Mua Bán
Nguồn tin Việt

0 comments:

Post a Comment

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Đọc Thêm

Tìm kiếm...

Translate

Thảo Mộc Garden